ออก 1.jpg

5 ข้อดีมีประโยชน์สำหรับคนหลงใหลการเล่นกล้าม

 

ปัจจุบันเทรนด์การรักสุขภาพกำลังมาแรงถึงขีดสุด ยิ่งเรื่องการเล่นกล้าม ที่ส่วนใหญ่คุณชายจะนิยมกันมากๆ แต่ละคนมีวิธีการและเทคนิคเร่งกล้ามเนื้อแตกต่างกันไป กล้ามปูแน่นๆ ของคุณผู้ชายไม่เพียงแต่ดึงดูดสายตาสาวเท่านั้น แต่เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าเป็นคนดูแลตัวเองเป็นประจำ วันนี้เรามารู้จักถึงข้อดีของการฟิตกล้ามว่ามีข้อดีอะไรและช่วยร่างกายของคุณส่วนไหนบ้าง

1 ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญอาหาร

ยิ่งถ้าคุณเล่นกล้ามเนื้อของคุณให้ใหญ่และฟิตมากขึ้นเท่าไหร่ ร่างกายจะทำการเผาผลาญแคลอรี่ที่เป็นส่วนเกินของคุณโดยอัตโนมัติมากขึ้นเท่านั้น

2 ช่วยพัฒนาบุคลิกภาพ

การมีรูปร่างที่ได้สัดส่วนและมีสุขภาพดีจะเพิ่มความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตนเอง จึงช่วยให้คุณมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆได้ดีขึ้นด้วย แถมยังเป็นที่สะดุดตาเพศตรงข้ามอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย

3 เพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกาย

กล้ามเนื้อที่ใหญ่ขึ้น แสดงให้เห็นว่าคุณแข็งแรงขึ้นเช่นกัน กล้ามเนื้อที่แข็งแรงจะช่วยรองรับข้อต่อไม่ให้รับแรงมากเกินไป แถมยังช่วยพยุงกระดูกและลดความเสี่ยงเรื่องกระดูกหลุดหรือหักได้

4 ลดความเครียด

นอกจากกล้ามเนื้อจะทำให้คุณยกเวทที่หนักขึ้นได้แล้ว มันยังช่วยเวลาคุณเครียดด้วย เมื่อร่างกายและจิตใจทำหน้าที่ยาวนานขึ้นจากการออกกำลังกาย ประกอบกับฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟินที่หลั่งออกมาเพื่อต่อสู้กับความเครียด จึงทำให้อารมณ์ดีขึ้น

5 ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคภัยไข้เจ็บ

ความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน โรคเกี่ยวกับเส้นเลือดหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง และโรคหลอดเลือดจะลดน้อยลง เพราะระดับน้ำตาลกลูโคสและฮอร์โมนอินซูลินอยู่ในระดับที่เหมาะสม